ข้อมูลท่องเที่ยวต่างประเทศ : BRAZIL

ข้อมูลประเทศบราซิล

        บราซิล, เป็นประเทศที่มีประชากร 186 ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ จำนวนประชากรเทียบได้กับ 47% ของประชากรทั้งหมดในทวีปนี้ ประเทศบราซิลเป็นประเทศที่หลากหลาย เป็นประเทศที่น่าหลงใหล ซึ่งอุดมไปด้วยภูมิประเทศที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นป่าฝนเขตร้อนแห่งอเมซอน หรือชายหาดที่มีมนเสน่ห์ ลองมาสนุกไปกับวัฒนธรรมของชาวบราซิล พร้อม ๆ ไปกับการค้นหาหนึ่งในประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจของลาตินอเมริกา

จากสนามบินสู่เมืองซัลวาดอร์ ดา บาเฮีย

        สนามบินตั้งอยู่ห่างออกไป 28 กิโลเมตรจากเมือง มีสองวิธีหลัก ๆ ที่จะพาคุณจากสนามบินมายังใจกลางเมืองซัลวา
ดอร์ดา บาเฮีย ได้แก่ รถแท๊กซี่ หรือรถเมล์

  • แท๊กซี่
  • รถเมล์

แท๊กซี่

        คุณสามารถเรียกรถแท๊กซี่จากอาคารผู้โดยสาร อาคารใดก็ได้ที่สนามบิน ราคาค่าโดยสารค่อนข้างที่จะสูง และเป็นเรื่อง สำคัญมากที่คุณควรจะตกลงเรื่องค่าโดยสารให้เรียบร้อย ก่อนที่จะขึ้นรถแท๊กซี่เพื่อเดินทางมาใจกลางเมือง

รถเมล์

        การขึ้นรถเมล์เป็นวิธีการเดินทางที่แพร่หลายที่สุดในบราซิล จากสนามบิน จะมีสายรถเมล์หลายสาย และออกจากสถานี อยู่เรื่อย ๆ เพื่อที่จะพาคุณมายังใจกลางเมือง

อาหารการกินที่บราซิล

        ชาวบราซิลนั้นค่อนข้างทานจุ โดยเฉพาะมื้อกลางคืน ซึ่งหลายคนจะออกไปทานอาหารที่ร้านอาหาร และใช้เวลาดีดีร่วมกับเพื่อน หรือคนรัก อาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงของชาวบราซิล คือ "Feijoada" ซึ่งเป็นสตูร์ที่ ประกอบด้วยเนื้อสัตว์, ไส้กรอกหลากหลาย, เบคอน และถั่ว อีกจานหนึ่งที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน คือ "Churrasco" อาหารจานผักค่อนข้างที่จะหายาก แต่ชาวบราซิลจะได้รับวิตามินจากการทาน "Lanchonetas" ซึ่งเป็นแท่ง เล็ก ๆ หาไดุ้ตามท้องถนนทั่วไป และน้ำผลไม้คั้นสด ๆ ดังนั้นลองทานอะไรที่เป็นของประจำถิ่นบ้าง เช่น น้ำอะเซโรร่า หรือหากคุณชอบค๊อกเทล คุณจะต้องลอง ไคพิรินย่าอันแสนอร่อย ที่ซัลวาดอร์ ดา บาเฮีย ก็ยังมีอาหารตามริมฝั่งที่น่าลิ้มลอง ซึ่งจะเป็นอาหารแสนอร่อยที่ผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรม เราขอแนะนำร้านอาหารชื่อ "Senac" ในเมืองย่านประวัติศาสร์ ซึ่งได้รวบรวมอาหารมากกว่า 60 ชนิด มาให้คุณ ลิ้มลองในรูปแบบของบุฟเฟ่ห์ ซึ่งมีทั้งอาหารท้องถิ่นเขตบาเฮีย และของหวาน

สภาพภูมิประเทศและอากาศ

        แม้ว่าในเมืองซัลวาดอร์เองนั้นจะไม่มีหิมะตกในช่วงหน้าหนาว แต่ช่วงเดือนมิถุนายน,กรกฎาคม, และสิงหาคมก็อาจ จะมีฝนตกหนัก และกลางคืนก็ค่อนข้างที่จะหนาว อย่างไรก็ตามแดดของเขตร้อน Bahia นั้นแรงมากมีลมทะเล บ่อยครั้งรวมทั้งความชื้นต่ำ ดังนั้นจึงขอแนะนำว่าคุณควรใช้ครีมกันแดดตลอดเวลา

ช็อปปิ้ง

        หากคุณคิดที่จะมาช้อปปิ้งที่ซัลวาดอร์ ที่Mercado Modelo นั้นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว, พ่อค้า, กลิ่นและแสงสี เสียง และให้แน่ใจว่าคุณได้ต่อรองราคากับพ่อค้ากับสินค้าบางอย่างเช่น อัญมณี, เครื่องใช้ต่าง ๆ, เสื้อผ้า, และเพชร พลอยต่าง ๆ

อาหารการกิน

        ซัลวาดอร์นั้นมีเครื่องเทศของคนเอง และอาหารการกินจากหลากหลายเชื้อชาติ มีร้านอาหารหลายร้านที่มีอาหาร อย่าง Carne do Sol (เนื้อสัตว์แห่งพระอาทิตย์) ซึ่งเป็นเนื้อนุ่ม ๆ อร่อย ๆ รสชาติออกเค็ม หรือคุณสามารถซื้อ อาหารจากร้านค้าข้างทางได้ทุก ๆ หัวมุม ปริมาณอาหารนั้นมักจะเยอะ ดังนั้นคุณก็อาจจะแบ่งให้กับเพื่อน ๆ บน โต๊ะในขณะที่กำลังพักผ่อนทานอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ ก็ได้

จุดดึงดูดนักท่องเที่ยว

         แวะที่ Pelourinho สำหรับสถาปัตยกรรมยุคสมัยอาณานิคม และนั่งรถเพื่อเที่ยวช่วงบน และด้านล่างของเมือง คุณ อาจจะย้อนเวลากลับไป โดยการเที่ยว Bahia ตอนกลางคืนที่ Solar do Unh ซึ่งเป็นที่พักสมัยยุคอาณานิคม ที่ ๆ คุณสามารถนั่งทานอาหารและสนุกไปกับนักเต้นรำมืออาชีพ